บอกหมดเปลือก 4 วิธี หา Bitcoin แบบติดจรวด

Easy way to get Bitcoin

โดยทุกวันนี้ Bitcoin มีมูลค่าเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ อย่างต่อเนื่อง จนกระทั่งปัจจุบัน 1 BTC มีมูลค่าสูงถึงหลัก 2 แสนบาทเลยทีเดียว เพราะแบบนี้แหละครับหลายๆ คนจึงอยากรู้ว่า เราจะสามารถ หา Bitcoin ได้ด้วยวิธีใดบ้าง ซึ่งเรารวบรวมมาให้ทุกคนเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

 

สกุลเงินในโลกดิจิทัลมีเพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ แต่ที่ได้รับการยอมรับจากคนทั้งโลกมีเพียงไม่กี่สกุลเงินเท่านั้น และหนึ่งในนั้นก็คือ Bitcoin ซึ่งถูกเริ่มต้นใช้งานครั้งแรกมาตั้งแต่ปี 2009 โดยใช้หลักการที่ว่า ถ้าเมื่อไหร่ก็ตามที่มีการทำธุรกรรมโอนเงินเกิดขึ้น ธุรกรรมนั้นๆ ก็จะต้องได้รับการตรวจสอบและยืนยันโดยเครื่องคอมพิวเตอร์อื่นๆ ในเครือข่าย Peer to Peer และคอมพิวเตอร์ที่ทำหน้าที่นั้นก็จะได้รับค่าตอบแทนกลับไปเป็นเงิน Bitcoin นั่นเอง

 

1. หา Bitcoin จากเว็บแจกฟรี

สำหรับใครที่อยากจะจับเสือมือเปล่า หรือไม่ได้มีกำลังทรัพย์อะไรมากมาย แต่อยากจะมีเหรียญ BTC ไว้ในครอบครอง ก็แนะนำให้มองหาจากเว็บไซต์ Faucet ที่เค้าแจกเลยครับ แต่ต้องเป็นเว็บไซต์ที่เชื่อถือได้สักหน่อยนะ เพราะจะมีเว็บไซต์แนวๆ นี้อยู่มากหลายสิบเว็บไซต์เลย แต่ส่วนใหญ่จะเป็นเว็บไซต์หลอกลวง

 

ซึ่งหนึ่งในเว็บที่แจก BTC ก็คือ freebitco.in โดยเราต้องมีกระเป๋าเงิน หรือเลข Bitcoin Address ก่อนนะครับ โดยเค้าจะให้เราเข้าไปกรอกข้อมูล จากนั้นก็จะมี Bitcoin มาให้เราเก็บฟรีทุกชั่วโมง ซึ่งถ้ายอดเงินของเราถึงขั้นต่ำเมื่อไหร่ เดี๋ยวเว็บไซต์ก็จะโอนเงินเข้ากระเป๋าของเราให้ทันที

 

2. ซื้อ Bitcoin ด้วยเงินจริงที่เรามี

อีกหนึ่งวิธีก็คือ การใช้เงินจริงซื้อเลยครับ หลายๆเว็บ เช่น ThaiBTC.com จะเปิดให้เราสามารถฝากเงินเป็นเงินบาทเข้าสู่บัญชีได้ แล้วใช้เงินนั้นแหละทำการซื้อเหรียญ Bitcoin อีกทีนึง ซึ่งเราเองถ้ามีเหรียญ BTC ก็สามารถนำมาลงออเดอร์ไว้ที่นี่ได้เช่นกัน เป็น platform ให้คนซื้อขายได้อย่างง่ายดาย

 

ThaiBTC Android app

ซื้อขายบิทคอยน์ผ่านแอพ Android ของ ThaiBTC


 

แต่สำหรับใครที่อยากได้พื้นที่ตลาดที่มีการแลกเปลี่ยนสกุลเงินที่หลากหลาย ไม่จำกัดว่าต้องเป็นของคนไทยโดยเฉพาะ ก็ขอแนะนำนี่เลยครับ Binance.com ซึ่งเป็นเว็บไซต์ที่ได้รับความนิยมจากคนทั้งโลกในขณะนี้ เพราะมีสกุลเหรียญต่างๆ ให้ซื้อได้หลากหลาย รวมถึงมีปริมาณการซื้อขายต่อวันสูงกว่าตลาดในไทยถึง 100 เท่าเลย เรียกได้ว่าเป็นพื้นที่การเทรดในระดับสากลเลยก็ว่าได้. ที่ต้องแนะนำก็เพราะ Binance เค้ามีแอปพลิเคชันบนโทรศัพท์มือถือด้วย ช่วยให้เราสามารถซื้อขายเหรียญดิจิทัลได้ตลอดทุกที่ ทุกเวลา ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์คนรุ่นใหม่ได้เป็นอย่างดี

 

อีกทางที่ตอนนี้เป็นกระแสดังคือ การซื้อผ่านตู้บิทคอยน์ ซึ่งมีลักษณะคล้ายตู้เอทีเอ็ม โดยในไทยก็มีข่าวว่ามีตั้งอยู่ที่พัทยาแล้วนั่นเอง แต่ยังไม่แพร่หลายเท่าต่างประเทศเช่นที่ ยิบรอลตาร์

 

3. ใช้การ์ดจอ หรือ ASICs ขุดมันขึ้นมา

มาถึงวิธียอดฮิตที่ไม่ว่าใครก็ทำได้กันบ้างครับ โดยใช้อุปกรณ์ในเครื่องคอมพิวเตอร์ของเรานี่แหละทำการขุดมันขึ้นมาเลย ยิ่งการ์ดจอแรงๆ นี่ขุดกันได้วันนึงเป็นร้อยๆ พันๆ บาทเลยนะครับ ซึ่งวิธีนี้จะมีข้อเสียหลักๆ อยู่เรื่องเดียวคือ มันเปลืองค่าไฟ แต่เป็นวิธีที่ได้ผลง่าย แค่เปิดคอมพิวเตอร์เอาไว้ให้มันทำงานขุดไปเรื่อยๆ ก็จะได้บิทคอยน์ไว้ในกระเป๋าเราแล้ว. เดียวนี้มีอุปกรณ์ขุดทีเรียกว่า ASICs ซึ่งจะสามารถขุดได้เร็วกว่า แต่มีข้อเสียคือต้นทุนที่สูง เสียงดัง และร้อน

 

GPU rig ที่ใช้ หา Bitcoin

แท่นขุดการ์ดจอ (Mining Rig)


 

4. ขุดเหรียญ Bitcoin ผ่าน Cloud Mining

ถึงแม้การขุดด้วยตัวเองจะดูเป็นเรื่องง่าย แต่ก็มีข้อเสียอยู่เยอะเหมือนกันนะครับ ทั้งอาจทำให้คอมพังไว มีอุณหภูมิสูงขึ้น ค่าไฟแพง ต้องลงทุนกับอุปกรณ์ป้องกันไฟกระชาก แล้วไหนจะเสียงที่ค่อนข้างดังเวลาขุดอีก แบบนี้แหละครับที่ทำให้หลายๆ คนอดทนกันไม่ไหว ล้มเลิกขุด Bitcoin ไป แต่ก็มีทางเลือกใหม่เป็นตัวเลือกสุดท้ายอยู่เหมือนกัน นั่นก็คือ Cloud Mining หรือก็คือ บริการให้เช่าเครื่องมือขุด Bitcoin นั่นเอง หรือเรียกง่ายๆ ว่า จ้างเค้าขุดนั่นแหละ ซึ่งจะทำให้เราไม่ต้องกังวลเรื่องค่าไฟ ความร้อน หรือเสียงขุดที่แสนดัง ซึ่งในบ้านเราเองก็เริ่มจะมีบริการแบบนี้มาให้เห็นแล้วเช่นกันนะครับ ลองไปศึกษากันดูได้เลย

 

แถมเคล็ดลับสุดท้ายที่อาจจะไม่ใช่วิธีที่มันปกติสักเท่าไหร่ แต่ก็ทำให้เรามีเหรียญ BTC ได้เหมือนกัน ก็คือการ ICO หรือ การระดมทุนด้วยสกุลเงินดิจิทัลนี่แหละ เหมือนเป็น Crowd Funding นั่นเอง แต่กลับกันคือเปลี่ยนจากเงินจริง มาใช้เงินดิจิทัล ซึ่งเราเองก็ต้องมีโปรเจกต์เจ๋งๆ ไปให้เค้าเห็นด้วยนะครับ ถึงจะทำให้เค้ามั่นใจกล้าที่จะลงทุนด้วย BTC กับเรา

 

ซึ่งทั้งหมด 4 วิธีแถม 1 นี้ก็เป็นเคล็ดลับง่ายๆ ในการหาเหรียญ Bitcoin ที่คนส่วนใหญ่ใช้กัน สำหรับมือใหม่ก็ลองเอาไปประยุกต์ปรับใช้กับไลฟ์สไตล์ของตัวเองกันดูแล้วกัน และลองอ่าน 5 เรื่องน่ารู้เกี่ยวกับบิทคอยน์. รับรองว่าในอนาคตเหรียญ Bitcoin ในกระเป๋าจะต้องเพิ่มพูนขึ้นได้ มีเงินหลักล้านแบบสบายๆ เลยล่ะครับ

 
อ้างอิง: ที่มารูปภาพ
Updated on Jul 10, 2018 @ 6:37 AM