กระเป๋าฮาร์ดแวร์ Opendime รุ่นใหม่ พร้อมเผยรายละเอียด

Opendime

กระเป๋าฮาร์ดแวร์ บิทคอยน์ นั้นหลายคนคงรู้จักกับ Trezor, Ledger และ Keepkey ซึ่งเป็นที่นิยมกันได้สักพักแล้ว เพราะใช้งานง่ายและช่วยให้เก็บบิทคอยน์ได้อย่างปลอดภัย แต่ยังมีอีกผลิตภัณฑ์ที่น่าสนใจคือ Opendime ซึ่งมีรุ่นใหม่ล่าสุดที่พึ่งเปิดตัวไป
 

บริษัท Coinkite ได้เปิดตัว Opendime ที่เป็น กระเป๋าฮาร์ดแวร์ บิทคอยน์ (Hardware Bitcoin Wallet) เวอร์ชั่นใหม่ออกมา โดยรุ่นนี้จะมีความยาวเพิ่มขึ้นจากเดิม 40 มิลลิเมตรเป็น 47 มิลลิเมตรโดยทาง Coinkite ได้พูดถึงประเด็นนี้ไว้ว่า

 

“…ความยาวที่เพิ่มขึ้นนี้จะช่วยแก้ปัญหา ยูเอสบีพอร์ท (USB Port) บางรุ่นที่ไม่สามารถรับกระเป๋าฮาร์ดแวร์บิทคอยน์ได้…”


 

ความเปลี่ยนแปลงอีกอย่างหนึ่งของ Opendime รุ่นใหม่ก็คือ มีการปรับปรุงวิธีการผลิตแผงวงจร และอัพเดทซอฟต์แวร์ให้รองรับภาษาญี่ปุ่น

 

การใช้งาน กระเป๋าฮาร์ดแวร์

ทั้งนี้ตามคำให้การของ โรโดลโฟ โนวัค ผู้ก่อตั้ง Coinkite ได้บอกเอาไว้ว่าลูกค้าที่สั่งกระเป๋าฮาร์ดแวร์รุ่นก่อนหน้านี้ไปจะได้รับรุ่นใหม่นี้ไปแทนในช่วงเดือนกันยายนนี้ ส่วนแนวทางในอนาคตของ Coinkite นั้น โนวัคยังบอกได้แค่บางส่วน

 

“…พวกเราพยายามทำให้ฮาร์ดแวร์ของ Opendime มีการใช้งานที่หลากหลาย ซึ่งยังเป็นคอนเซ็ปต์เดิมอยู่นะ แต่จะเปลี่ยนแพ็คเกจจิ้งให้ต่างออกไปจากเดิม เท่านี้แหละที่เราบอกได้…”


 

กระเป๋าฮาร์ดแวร์ Opendime

กระเป๋าฮาร์ดแวร์ Opendime


 

โดย กระเป๋าบิทคอยน์แบบฮาร์ดแวร์นั้นจะเหมือนกับ ยูเอสบีแฟลชไดรฟ์ (USB Flash Drive) ที่ใช้เสียบเข้ากับเครื่องคอมพิวเตอร์ ถือเป็นอุปกรณ์ประเภทหนึ่งที่ช่วยให้ผู้ใช้ชำระเงินด้วยบิทคอยน์ได้สะดวกยิ่งขึ้น ผู้ใช้ต้องเปิดผนึกตรงตัวอุปกรณ์ก่อนจึงจะใช้บิทคอยน์ได้ และเมื่ออุปกรณ์ถูกเปิดออกแล้วจะสังเกตได้ง่าย คุณสมบัตินี้จึงเหมือนกับพกกระเป๋าเงินไปจ่ายในร้านสะดวกซื้อ เปิดตัวมาที่แพค 3 อันราคา $37.50 หรือประมาณ 400 บาทต่อชิ้น

 

หากใครสนใจวิธีการเก็บเงินบิทคอยน์ให้ปลอดภัย หรือกระเป๋าเงินประเภทต่างๆ ของบิทคอยน์ก็สามารถเข้าไปอ่านเพิ่มเติมได้ที่โพส เก็บบิทคอยน์ให้ปลอดภัย

 
อ้างอิง: ที่มาข่าว และ ที่มารูปภาพ
Updated on Jul 10, 2018 @ 6:24 AM